11/4/17
Newsletter

Chào đón Giáng Sinh 2017

Để chào đón dịp lễ giáng sinh đang tới gần, thứ Bảy (16/12/2017) vừa qua, Blackboard đã tổ chức một sự kiện đặc biệt dành cho toàn bộ học viên đến từ hai lớp D10 & D11 - thuộc công ty Toyota Hà Đông và Chevrolet Hà Nội. Chương trình kéo dài 120 phút đã mang lại nhiều tiếng cười cho cả học viên và ban tổ chức, giúp những người tham gia hiểu biết hơn về lễ Giáng sinh và học tiếng anh theo cách thức hiệu quả, thú vị và hoàn toàn khác biệt.

Mở đầu chương trình, không khí được làm nóng bởi trò chơi ice-breaking “Song Puzzle” - thử thách học viên sử dụng kĩ năng nghe tiếng Anh để sắp xếp lời các bài hát theo thứ tự chính xác. Blue Team khởi động đầy tự tin với việc phối hợp cực kì nhịp nhàng giữa các thành viên, và hoàn thành lời bài hát ngay khi tiếng nhạc kết thúc. Trong khi đó, Red Team có chút loay hoay ban đầu khi chưa thống nhất được chiến lược chơi và có phần hoang mang với tốc độ và tinh thần của Blue Team tuy nhiên đã bất ngờ dành chiến thắng với cách chơi chậm mà chắc của mình.

Thử thách thứ 02 “Ornaments Challenge” có lẽ là nội dung hài hước nhất của chương trình. Trong phần một của thử thách, hai đội cần hoàn thành nhiệm vụ trang trí hai cây thông noel “di động” bằng phụ kiện trang trí (“ornaments”). Tuy nhiên, khó khăn không dừng ở đó. Trong phần hai của thử thách, hai đội chơi phải đối diện với nguy cơ ornaments bị cướp đoạt nếu không hoàn thành được các yêu cầu giấu trong mỗi ornament trong vòng 60s. Red Team chứng tỏ tinh thần chiến đấu của mình bằng việc vô cùng lăn xả thực hiện mệnh lệnh, thậm chí sẵn sàng “làm phiền” các phòng ban khác trong công ty bằng màn trình diễn “Jingle Bell” vô cùng vui nhộn. Blue Team cũng không hề kém cạnh khi xuất sắc phối hợp bắt chước giọng cười của Ông già Noel hay cùng nhau vượt qua cơn bão tuyết tưởng tượng. Blue Team đã một lần nữa dành chiến thắng với kết quả khá sát nút.

Trong thử thách cuối cùng “Christmas Shark Tank”, hai đội sáng tạo một sản phẩm để tung ra thị trường trong mùa lễ hội và ‘pitching’ trước các nhà đầu tư nhằm gọi vốn cho dự án của mình. Blue Team đưa ra ý tưởng bán mũ và áo choàng noel qua kênh online và nhấn mạnh sức mạnh cạnh tranh về giá trên thị trường. Red Team cũng nhắm tới khách hàng nhỏ tuổi với sản phẩm Duck Candy được làm handmade từ nguyên liệu an toàn cho trẻ nhỏ. Cả hai đội đều rất tự tin với tiềm năng của dự án mình, hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ và đều ứng phó xuất sắc với các câu hỏi hóc búa đến từ nhà đầu tư. Sau thời gian tranh luận căng thẳng, Blue Team đã gọi vốn thành công USD50.000, dẫn trước Red Team với USD40.000.

Sau cả ba thử thách, Blue Team là đội chơi dành chiến thắng chung cuộc. Mặc dù vậy, các học viên đều đồng ý rằng, phần thưởng lớn nhất của chương trình đó là khoảng thời gian vừa chơi vừa học hiệu quả. Không dừng ở đó, Blackboard sẽ tiếp tục series sự kiện đặc biệt này trong thời gian tới để biến lớp học tiếng anh thành môi trường học tập sáng tạo và thúc đẩy học viên yêu thích tiếng anh và tiến bộ hơn nữa trong học tập.

Bài viết gần nhất